Đề kiểm tra học kì I môn Tin học Lớp 4 - Năm học 2019-2020 - Nguyễn Thị Thủy
Bạn đang xem tài liệu "Đề kiểm tra học kì I môn Tin học Lớp 4 - Năm học 2019-2020 - Nguyễn Thị Thủy", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
File đính kèm:
de_kiem_tra_hoc_ki_i_mon_tin_hoc_lop_4_nam_hoc_2019_2020_ngu.doc
Nội dung tài liệu: Đề kiểm tra học kì I môn Tin học Lớp 4 - Năm học 2019-2020 - Nguyễn Thị Thủy
- Họ và tên: Kiểm tra :Học kỳ 1 – Năm học: 2019 - 2020 Lớp: .. Môn: Tin học – Khối 4 ; Thời gian: 40’ Điểm Lời phê của Thầy, Cô giáo A/ Đề bài: I. Trắc nghiệm (6 điểm). Em hãy khoanh tròn vào câu đúng trong những câu dưới đây: Cho sơ đồ hoàn thiện câu hỏi 1,2 Câu 1. Thư mục LOP4B là thư mục con của thư mục nào? A. KHOILOP4 B. TO1 C. TO2 D. TO3 Câu 2: Thư mục LOP4B có những thư mục con nào? A.TO1,TO2,TO4 B.TO3,TO1,TO2 C. TO3,TO1 D. TO3 Câu 3. Theo em việc tạo thư mục có tác dụng như thế nào? A. Tạo thư mục giúp em lưu trữ thông tin và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng. B. Tạo thư mục không lưu trữ được thông tin. C. Tạo thư mục chỉ lưu trữ được các bài hát. D. Cả A,B,C đều đúng Câu 4. Chuột, bàn phím thuộc nhóm thiết bị gì? A. Nhóm thiết bị ra B. Nhóm thiết bị vào. C. Nhóm thiết bị truyền thông D. Nhóm thiết bị vào/ra Câu 5: Đâu là biểu tượng của chương trình vẽ? A. B. C. 1
- Câu 6: Em hãy chỉ ra đâu là biểu tượng của công cụ đổ màu lên hình vẽ? A. B. C. D. Câu 7: Để lưu một hình vẽ thì ta phải làm sao? A. Edit -> Undo B. View -> Tool Box C. File -> Save Câu 8: Để mở văn bản hay hình vẽ em dùng biểu tượng nào dưới đây: A. B. C. D. Câu 9: Để chèn tranh, ảnh vào văn bản em vào lệnh nào dưới đây: A. Insert/ Picture. B . Insert/ Shapes B. Insert/ Table D. Insert/ Textbox Câu 10: Đâu là biểu tượng để chèn bảng vào trang soạn thảo. A. B. C. D. II. Tự luận ( 4 điểm). Câu 1: Em hãy nêu các bước để chèn bảng vào trang soạn thảo 2
- B/ ĐÁP ÁN – MÔN TIN HỌC – KHỐI 4 I. Trắc nghiệm.( 6 điểm) Các câu trả lời đúng là: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 A B A B B D C A A B II. Tự luận: Câu 1 (4 điểm): Câu 1: Các bước để thực chèn bảng vào trang soạn thảo: Bước 1: Trong thẻ Insert chọn Table. Bước 2: Di chuyển con trỏ chuột vào vùng các cô vuông để chọn số dòng và số cột. Nháy chuột đề chèn bảng vào trang soạn thảo. Giáo viên: Nguyễn Thị Thủy 3

